Næringargildi í 100 g: | ||
---|---|---|
Orka | 1783 | kJ |
432 | kcal | |
Fita | 44 | g |
- þar af mettuð | 26 | g |
Kolvetni | 3,7 | g |
- þar af sykurtegundir | 3,7 | g |
Prótein | 5,4 | g |
Salt | 0,10 | g |
Mascarpone er rjómaostur sem hefur verið framleiddur á Íslandi frá árinu 1995 en hann á ættir sínar að rekja til Ítalíu. Frægasti rétturinn sem osturinn er notaður í er án efa ítalski eftirrétturinn tiramisu. Hann er einnig mikið notaður í ýmsar ostakökur, pasta- og kjúklingarétti og í bakstur svo eitthvað sé nefnt.
Innihald: Rjómi, mjólk, sítrónusýra, rotvarnarefni (kalíumsorbat).
Næringargildi í 100 g: | ||
---|---|---|
Orka | 1783 | kJ |
432 | kcal | |
Fita | 44 | g |
- þar af mettuð | 26 | g |
Kolvetni | 3,7 | g |
- þar af sykurtegundir | 3,7 | g |
Prótein | 5,4 | g |
Salt | 0,10 | g |