Menu
Fylltar döðlur í hnetuhjúp

Fylltar döðlur í hnetuhjúp

Hér eru á ferðinni undurljúffengar döðlur í sparifötunum. Það er tilvalið að bjóða upp á þær sem forrétt, á smáréttarhlaðborði nú eða bara þegar ykkur langar í eitthvað gómsætt. Það tekur stutta stund að útbúa þennan rétt og hægt er að plasta þær og geyma í kæli yfir nótt sé þess óskað.

Innihald

1 skammtar
ferskar döðlur
íslenskur mascarpone frá Gott í matinn
hunang
saxaðar möndlur og hnetur að eigin vali, t.d. pekan-, kasjú-, pistasíu-, eða jarðhnetur

Aðferð

  • Skerið rauf í döðlurnar, fjarlægið steininn og opnið „vasa“ í þær.
  • Blandið Mascarpone osti og hunangi saman í skál, setjið í sprautupoka/zip lock poka og fyllið „vasana“ á döðlunum.
  • Leggið rjómaostahliðina ofan í skál með söxuðum hnetum/möndlum og veltið aðeins um svo það festist vel af blöndu við hverja döðlu.
  • Geymið í kæli þar til bera á fram.
Aðferð

Höfundur: Berglind Hreiðarsdóttir