Menu

Vanilluskyrterta með piparkökubotni

Jólaleg, einföld og góð.

Innihald

12 skammtar

Botn

piparkökur
smjör, bráðið

Skyrterta

KEA skyr vanillu
rjómi, þeyttur frá Gott í matinn
flórsykur

Toppur

Þeyttur rjómi og piparkökur til skrauts

Skref1

  • Setjið piparkökur í matvinnsluvél og hakkið þar til piparkökurnar verða fínmalaðar.
  • Bræðið smjör og blandið því saman við, hrærið þar til smjörið hefur bleytt vel upp í piparkökunum.

Skref2

  • Setjið piparkökublönduna í meðalstórt form og þrýstið vel niður og upp á hliðar formsins.
  • Gott er að nota botninn á glasi til þess að þrýsta piparkökublöndunni niður og upp á hliðarnar.
  • Geymið í kæli á meðan þið undirbúið skyrblönduna.

Skref3

  • Þeytið rjóma og blandið saman við skyrið með sleif.
  • Blandið flórsykri saman við og hrærið þar til blandan er orðið mjúk og slétt.

Skref4

  • Hellið skyrblöndunni yfir botninn og sléttið vel úr.
  • Gott er að skreyta kökuna með þeyttum rjóma og piparkökum.
  • Geymið kökuna í kæli þar til hún er borin fram.

Höfundur: Thelma Þorbergsdóttir