Menu
Twaróg salat með radísum og graslauk

Twaróg salat með radísum og graslauk

Íslenskur Twaróg er nýr ferskur ostur sem á rætur að rekja til Póllands. Twaróg er ferskur og bragðmildur með rjómakenndu bragði sem nýtist á afar fjölbreyttan hátt, t.d. sem álegg á brauð með ýmsu grænmeti, kryddjurtum og pestói.

Innihald

1 skammtar
brauðsneiðar að eigin vali
íslenskur Twaróg ostur frá MS
radísur
ferskur graslaukur
Sýrður rjómi frá Gott í matinn
salt og pipar

Skref1

  • Skolið radísur með köldu vatni og skerið þrjár í litla teninga og eina í þunnar sneiðar
  • Skolið graslaukinn með köldu vatni og saxið smátt.

Skref2

  • Hrærið varlega saman Twaróg osti, radísunum sem skornar voru í teninga og graslauknum þar til hefur blandast vel saman. Geymið smá af graslauk til að setja ofan á brauðið.
  • Bætið sýrðum rjóma saman við blönduna og kryddið eftir smekk með salti og pipar.
  • Hrærið í salatinu þannig að innihaldið blandist vel saman.

Skref3

  • Smyrjið að lokum salatinu á brauðsneiðar, skreytið með sneiddum radísum og söxuðum graslauk.

Höfundur: Gott í matinn