Menu

Toblerone súkkulaðimús

Uppskriftina er auðvelt að stækka eftir þörfum. Músin er einnig æðisleg með hvítu Toblerone en um jólin ætla ég einmitt að hafa bæði hvítt og brúnt.

Innihald

4 skammtar
Toblerone
rjómi frá Gott í matinn
eggjahvítur
sykur
rjómi frá Gott í matinn, þeyttur
salt á hnífsoddi

Skref1

  • Toblerone er brætt yfir vatnsbaði.
  • 1 dl af rjóma er hitaður upp að suðu í öðrum potti.
  • Þegar súkkulaðið er bráðnað er heitum rjómanum hellt yfir og hrært þar til glansandi. Þá er blandan látin standa í skálinni þar til hún hefur kólnað.

Skref2

  • Eggjahvítur eru þeyttar með sykri og salti og sett til hliðar.

Skref3

  • 1 bolli af rjóma er þeyttur.
  • Helmingur rjómans er tekinn til hliðar til skrauts.
  • Hinn helmingurinn fer í skál með súkkulaðiblöndunni og eggjahvítunum.

Skref4

  • Hrærið hægt og rólega með sleif þar til allt hefur blandast saman.

Skref5

  • Blandan er sett í stóra skál eða í 4 litlar skálar og inn í ískáp í 3 kst. í það minnsta.
  • Músin geymist upp í 3 daga í kæli.

Höfundur: Gígja S. Guðjónsdóttir