Menu

Þorskur í paprikusósu

Virkilega bragðgóður réttur fyrir alla fjölskylduna.

Innihald

4 skammtar
þorskflök
Smurostur með papriku
Matreiðslurjómi frá Gott í matinn
laukur smátt saxaður
rauðar paprikur skornar í strimla
Gratínostur frá Gott í matinn
Mexíkóostur
Salt, pipar og hvítlaukskrydd
Smjör til steikingar

Skref1

  • Skerið þorskinn í bita og raðið í botninn á smurðu eldföstu formi, kryddið með salti, pipar og hvítlaukskryddi eftir smekk.

Skref2

  • Steikið lauk og papriku á pönnu þar til mýkist, kryddið til með salti, pipar og hvítlauksdufti.

Skref3

  • Bætið þá smurosti, ½ rifnum mexíkóosti, ½ poka af gratínosti og rjóma á pönnuna og hrærið þar til sósa hefur myndast.

Skref4

  • Hellið þá sósunni með grænmetinu yfir fiskinn í eldfasta fatinu, stráið gratínosti og því næst Mexíkóosti yfir og bakið við 185°C í um 30 mínútur eða þar til osturinn fer að gyllast.

Skref5

  • Berið fram með soðnum hrísgrjónum ásamt góðu brauði eða salati.

Höfundur: Berglind Hreiðarsdóttir