Menu
Þorskhnakkar með parmaskinku og hvítvínsrjómasósu

Þorskhnakkar með parmaskinku og hvítvínsrjómasósu

Svo einstaklega gómsætur en ótrúlega fljótlegur réttur. Ég er mögulega búin að gera þennan nokkrum sinnum á stuttum tíma en hann sló í gegn við fyrstu tilraun. Þessi er vel hæfur í fínasta matarboð eða bara á virku kvöldi þar sem við erum jú öll að reyna að borða fisk aðeins oftar er það ekki?

Innihald

4 skammtar
þorskhnakkar
parmaskinka eða 6 sneiðar
hvítvín eða vatn og smá sítrónusafi
dijon sinnep
capers
sýrður rjómi 18% frá Gott í matinn
salt og pipar, og smjör til steikingar

Blómkálsmús

stór blómkálshaus
smjör
hreinn rjómaostur frá Gott í matinn
salt og pipar

Þorskhnakkar

  • Byrjið á að skera þorskhnakkana í um það bil sex jafna bita og vefjið sneið af parmaskinku utan um hvern bita.
  • Hitið pönnu og bræðið dálítið smjör. Steikið bitana vel á báðum hliðum og færið upp á disk.
  • Hellið hvítvíninu á pönnuna og látið sjóða niður um helming. Setjið sinnep og capers ásamt sýrðum rjóma saman við og látið aðeins malla við vægan hita. Smakkið til með salti og pipar.
  • Leggið þorskbitana út í sósuna og klárið að elda þá í gegn.
  • Berið fram með blómkálsmús eða grænu salati.

Blómkálsmús

  • Skerið blómkálið niður og fjarlægið stilkinn.
  • Setjið blómkálið í pott og hellið vatni yfir.
  • Hleypið suðunni upp og sjóðið þar til eldað í gegn og mjúkt eða í um 10-15 mínútur.
  • Hellið þá vatninu af og látið blómkálið standa í opnum pottinum á hellu með vægum hita í 5 mínútur eða þannig að allt vatn gufar alveg upp.
  • Setjið smjörið og rjómaostinn út í og maukið blómkálið með töfrasprota.
  • Kryddið vel með salti og pipar og smakkið til.

Höfundur: Helena Gunnarsdóttir