Menu

Súkkulaðiostakaka með súkkulaðihjúp og berjum

Dásamlega góð bökuð ostakaka sem gaman er að bera fram.

Innihald

12 skammtar

Botn

Oreo kex
smjör, bráðið

Ostakaka

dökkt súkkulaði
rjómaostur frá Gott í matinn
sykur
sýrður rjómi frá Gott í matinn
egg

Toppur

dökkt súkkulaði, bráðið
síróp
rjómi frá Gott í matinn
jarðarber og bláber eða ber að eigin val

Botn

  • Hitið ofninn í 180 gráður.
  • Setjið smjörpappír í hringlaga form um 20 cm stærð.
  • Setjið Oreo kex í matvinnsluvél og fínmalið.
  • Bræðið smjör og hrærið saman við Oreo kexið.
  • Setjið kexblönduna í botninn á forminu og þrýstið vel niður og upp á hliðar formsins.
  • Bakið í 10 mínútur og kælið.

Fylling

  • Bræðið súkkulaði yfir vatnsbaði og setjið til hliðar.
  • Hrærið rjómaostinn þar til hann er orðinn mjúkur og sléttur.
  • Bætið sykri saman við ásamt sýrðum rjóma og hrærið vel.
  • Setjið eggin saman við og hrærið vel.
  • Blandið brædda súkkulaðinu saman við ostablönduna og hrærið með sleif þar til allt hefur náð að blandast vel saman.
  • Hellið rjómaostablöndunni ofan á Oreo kex botninn og bakið 40-45 mínútur. Ef þið notið stærra form þurfið þið styttri bökunartíma, um 25-30 mínútur. Með því að nota minna form verður kakan hærri og veglegri.
  • Kakan er aðeins mjúk í miðjunni þegar þið takið hana úr ofninum. Þegar kakan kólnar fellur hún í miðjunni og myndar hálfgerða skál þar sem berin fara ofan í.

Súkkulaðihjúpur

  • Bræðið súkkulaði yfir vatnsbaði, blandið sírópi og rjóma saman við og hrærið stanslaust þar til súkkulaðið hefur náð að bráðna alveg.
  • Hellið því yfir kælda kökuna, dreifið úr súkkulaðinu og látið það leka örlítið niður hliðar kökunnar.
  • Kælið kökuna þar til súkkulaðið hefur náð að storkna örlítið.
  • Skreytið með berjum að vild.
  • Geymið í kæli þar til kakan er borin fram.

Höfundur: Thelma Þorbergsdóttir