Skref1
- Hrærið saman smjör, sykur og púðursykur þar til blandan verður ljós og létt.
- Bætið eggjarauðunni (geymið hvítuna í skál inni í ísskáp), vanilludropum og súrmjólkinni saman við og hrærið.
- Setjið hveiti, kakó og salt saman í skál og hrærið.
- Bætið þurrefnunum saman við blönduna smátt og smátt í einu og hrærið á litlum hraða þar til allt hefur blandast vel saman. Passið ykkur að hræra þó ekki of mikið.
- Myndið stóra kúlu úr deiginu og setjið á disk, setjið plastfilmu yfir deigið og kælið í rúmar 30 mínútur.
Skref2
- Hitið ofninn í 180 gráðu hita.
- Takið eggjahvítuna úr kæli og hrærið léttilega með gaffli.
- Saxið pekanhnetur og saltkringlur smátt niður og setjið í skál.
Skref3
- Búið til kúlur úr deiginu, um 20 g hver.
- Setjið hverja kúlu ofan í eggjahvítuna og látið leka vel af, rúllið henni svo upp úr pekanhnetublöndunni.
- Setjið kökurnar á bökunarplötu með smjörpappír og búið til holu í miðju kökunnar.
- Bakið í 10 mínútur. Þegar þið takið kökurnar út þarf að þrýsta aftur ofan í miðjuna á hverri köku með skeið svo að holan verði enn til staðar fyrir karamelluna.
- Látið kökurnar kólna alveg áður en þið setjið karamelluna ofan á.
Skref4
- Setjið karamellur og rjóma í skál og bræðið í örbylgjuofni. Gott er að hita þær í um 30 sek. í einu og hræra svo inn á milli.
- Þegar karamellurnar hafa bráðnað er gott að hræra vel og setja svo rúmlega eina tsk. af karamellu ofan á hverja köku, eða þar til holan fyllist.
- Setjið sjávarsalt ofan á karamelluna.
Skref5
- Bræðið súkkulaði yfir vatnsbaði eða inni í örbylgjuofni og sprautið fallega ofan á kökurnar.
- Látið kökurnar bíða aðeins áður en þið setjið þær í box svo karamellan leki ekki.
Höfundur: Thelma Þorbergsdóttir