Skref1
- Hrærið saman í skál fyrstu þremur hráefnunum sem eiga að fara í salatið.
- Smakkið til með salti og pipar.
- Setjið tómatana og basilíkuna saman við.
- Geymið.
Skref2
- Blandið saman öllum bolluhráefnunum.
- Ef blandan er of blaut bætið þá meira heilhveiti út í.
- Mótið bollur sem eru um 1 kúfuð matskeið að stærð.
- Sáldrið heilhveiti á borðplötu og rúllið bollunum upp úr.
- Leggið á heilhveitistráð fat.
Skref3
- Takið fram víðan pott og sjóðið vatn.
- Setjið bollurnar í hollum í pottinn og sjóðið þar til þær fljóta upp úr, um 3 mínútur.
- Leggið til hliðar.
kref 4
- Hitið olíuna á pönnu og steikið bollurnar þar til gullnar.
- Blandið þeim síðan varlega saman við kirsuberjatómatasalatið.
Höfundur: Erna Sverrisdóttir