Menu
Snittur með Óðals Jarli, túnfisksmjöri og mjúkum lauk

Snittur með Óðals Jarli, túnfisksmjöri og mjúkum lauk

Allt sem tengist brauði og ostum, hvað þá brauði og ostum í einni sæng, er einstaklega vinsælt góðgæti og þessar sparilegu snittur passa vel í veislur og hvers kyns boð.

Innihald

1 skammtar
Óðals Jarl í þykkum sneiðum
mjúkt smjör
dós túnfiskur í olíu
capers
Pipar
laukur, fínt skorinn í hálfhringi
Litlar og þunnar sítrónusneiðar
Baguette brauð

Aðferð

  • Maukið saman fyrstu fimm hráefnin á listanum þar til það fær á sig fallega áferð. Smakkið til og saltið og piprið eftir smekk. Geymið.
  • Skerið laukinn og mýkið hann á pönnu við lágan hita í góðri ólífuolíu.
  • Saltið örlítið til að varna því að hann brenni. Kælið.
  • Skerið sítrónu í þunnar sneiðar og hverja sneið í míní kökusneiðar.
  • Setjið þykka sneið af Jarli á hverja brauðsneið.
  • Grillið brauðsneiðar örlítið í ofni svo osturinn bráðni.
  • Gott er að smyrja sneiðarnar með hvítlauk og dreypa góðri ólífuolíu yfir þær á eftir. Kælið.
  • Smyrjið brauðið með túnfisksmjörinu yfir ostinn, ekki spara það.
  • Setjið lauk á hverja sneið yfir túnfisksmjörið, sítrónubita með og piprið yfir.
  • Berið fram.

Höfundur: Halla Bára Gestsdóttir