Menu
Skinkuhorn sem bragð er að

Skinkuhorn sem bragð er að

Það elska allir skinkuhorn! Hér er ég bæði að prófa mig áfram með deig með hreinu Ísey skyri sem kom alveg ótrúlega vel út og svo ákvað ég líka að prófa að setja mexíkóost með skinkumyrjunni og toppa með osti og chilli pizzakryddi. Þessi útkoma er dásamleg og skemmtileg tilbreyting frá þeim klassísku en þessi uppskrift dugar í 64 "spicy skinkuhorn". 

Innihald

1 skammtar
hveiti
þurrger (2x11,8 g)
sykur
salt
egg
Ísey skyr hreint
smjör við stofuhita
volgt vatn

Fylling og toppur

skinkumyrja
Mexíkó kryddostur
rifinn Pizzaostur frá Gott í matinn
egg
nýmjólk
chili pizzakrydd, eða annað krydd sem hentar

Skref1

  • Setjið þurrefnin í hrærivélarskálina og blandið saman með króknum.
  • Pískið saman egg og skyr og bætið út í ásamt smjöri og volgu vatni.
  • Hnoðið stutta stund og færið svo yfir á borðið og hnoðið betur.

Skref2

  • Penslið stóra skál með matarolíu og setjið deigkúluna þar ofan í og veltið henni um svo hún hjúpist öll olíunni.
  • Plastið skálina og leyfið deiginu að hefast í klukkustund (það ætti að tvöfalda stærð sína).

Skref3

  • Skiptið deiginu niður í 8 hluta, fletjið hvern út í hring og skerið í 8 sneiðar með pizzuskera.
  • Setjið góða teskeið af Skinkumyrju á hvern hluta ásamt smá Mexíkóosti, rúllið upp, lokið endunum og raðið á bökunarplötur.

Skref4

  • Pískið saman egg og nýmjólk og penslið skinkuhornin.
  • Setjið næst rifinn ost yfir og smá krydd.
  • Bakið við 190° í 10-13 mínútur eða þar til hornin fara að gyllast.
Skref 4

Höfundur: Berglind Hreiðarsdóttir