Menu
Sítrónukjúklingur með Salatosti

Sítrónukjúklingur með Salatosti

Hugmynd sem virkilega gengur í matarboð eða saumaklúbb. Allt eldað saman á einni, stórri pönnu og óþarfi á frekara meðlæti þótt brauðmeti henti með til að dífa í. Athugið að í uppskriftinni er notað orzo-pasta sem fæst orðið í mörgum verslunum. Í stað þess má nota annað smágert pasta, rísotto-grjón, blómkálshrísgrjón, kús-kús, perlubygg og annað sem hugurinn girnist.

Innihald

6 skammtar

Kjúklingur og marinering

kjúklingabringur
ólífuolía
dijon sinnep
hvítlauksrif, skorin í sneiðar
skalottlaukur
ferskt rósmarín, saxað
paprikukrydd
salt og svartur pipar

Pasta

ólífuolía
sítróna, skorin í sneiðar
smjör
orzo-pasta

Sósa

kjúklingasoð
grænkál eða annað salat (t.d. spínatsalat), smátt skorið
sítrónusafi
salt og pipar
Dala salatostur í kryddolíu (325 g)

Meðlæti

gott brauð

Skref1

  • Hitið ofn í 220 gráður.
  • Setjið allt hráefnið í skál (kjúklingur og marinering) og blandið vel.
  • Gott að leyfa þessu að standa aðeins og marinerast. Má gera fyrirfram.
  • Hitið 1 msk. af olíu á stórri pönnu á meðalhita.
  • Setjið kjúklinginn á pönnuna ásamt marineringunni og steikið hann þar til hann fær á sig gylltan lit.

Skref2

  • Takið kjúklinginn af pönnunni og setjið á disk.
  • Bætið olíu og smjöri á pönnuna.
  • Leggið sítrónusneiðarnar á pönnuna og steikið aðeins á báðum hliðum.
  • Takið sítrónuna af pönnunni og hrærið orzo saman við olíuna á pönnunni þannig að það steikist smá og verði þakið olíu.

Skref3

  • Hellið soði á pönnuna til að búa til sósuna og setjið salatið saman við ásamt sítrónusafa.
  • Saltið og piprið blönduna eftir smekk. Komið upp suðu og hrærið vel.
  • Setjið kjúklingabitana á pönnuna og leggið sítrónusneiðarnar yfir.
  • Dreifið Salatostinum yfir allt að lokum.
  • Setjið í heitan ofninn í um 15 mínútur eða þar til kjúklingurinn er eldaður í gegn.

Skref4

  • Það má bera fram aukalega ostasósu með réttinum ef vilji er til.
  • Þá er Salatostur ásamt grískri jógúrt, smá hvítlauk og sítrónusafa hrærður í blandara þar til sósan er silkimjúk og hún smökkuð til með salti og pipar.
  • Að sjálfsögðu er svo gott að hafa brauð með réttinum til að dýfa í.

Höfundur: Halla Bára Gestsdóttir