Menu
Safaríkt eplabrauð

Safaríkt eplabrauð


Innihald

6 skammtar
hveiti
haframjöl
hörfræ
sólblómafræ
graskersfræ
salt eftir smekk
lyftiduft
hunang eða hlynsíróp
AB mjólk, skyr eða hrein jógúrt
epli, rifið
graskersfræ ofan á brauðið

Aðferð

  • Ofnhiti: 175 °C
  • Blandið saman í skál hveiti, haframjöli, hörfræjum, sólblómafræjum, graskersfræjum, salti og lyftidufti.
  • Hrærið saman hunangi, AB-mjólk og rifnu epli í annarri skál.
  • Hellið því saman við hveiti- og fræblönduna. Hrærið saman. Deigið verður nokkuð klístrað.
  • Tyllið bökunarpappír í brauðform og hellið deiginu í formið.
  • Stráið graskersfræjum yfir.
  • Bakið neðarlega í ofninum í um 50-55 mínútur.
  • Verði ykkur að góðu og njótið vel.

Höfundur: Theodóra J. Sigurðardóttir Blöndal