Menu
Sætar kartöflukrókettur með engiferi

Sætar kartöflukrókettur með engiferi

Króketturnar er hægt að matreiða deginum áður en hita þær rétt áður en þær eru bornar fram.

Innihald

20 skammtar

Krókettur innihald:

sætar kartöflur, afhýddar og skornar í litla teninga
laukar, meðalstórir, saxaðir
salt
smjör
engiferrót, fínrifin
sýrður rjómi 18% frá Gott í matinn (hálf dós)
hveiti
egg, léttþeytt
heslihnetuflögu

Skref1

  • Hitið ofninn í 200˚C.
  • Setjið kartöflubitana og lauk í eldafast mót.
  • Setjið smjörið í litlum klípum yfir grænmetið.
  • Saltið og piprið.
  • Bakið í 30–40 mínútur eða þar til að kartöflurnar verða mjúkar.

Skref2

  • Stappið kartöflunar og laukinn.
  • Bætið engiferi og sýrðum rjóma saman við.
  • Kælið í einn tíma.

Skref3

  • Búið til litla stauta sem eru um 8 cm á lengd og 1 cm á þykkt.
  • Veltið stautunum upp úr hveiti og síðan úr léttþeyttu eggi.
  • Að lokum er kartöflustautunum velt upp úr heslihnetuflögum.

Skref4

  • Hitið ofninn í 200˚C.
  • Bakið króketturnar í 25 mínútur rétt áður en þær eru bornar fram.

Höfundur: Inga Elsa Bergþórsdóttir