Falleg, stílhrein, bragðgóð og rómantísk terta. Þessi terta dugar fyrir rúmlega 60 manns. Sem nota bene eru búnir að borða og fá sér desert - þannig að ég byrjaði á því að baka tvo skammta af kökubotnum. Ég hef prufað að þrefalda svona uppskriftir og líka að tvöfalda en mér finnst það aldrei koma jafn vel út og að bara þeyta saman einfalda uppskrift fyrir hverja og eina köku. Seinvirkt? Mögulega - en þú getur treyst því að kakan verður í lagi.
suðusúkkulaði | |
smjör | |
egg | |
sykur | |
hveiti | |
matarsódi | |
lyftiduft | |
salt | |
vanillusykur | |
ab-mjólk (eða súrmjólk, eða sýrður rjómi og mjólkurdreitill eða skyr og smá mjólk - allt virkar) |
sykur | |
hveiti | |
kakóduft | |
mjólk (3-4 dl) | |
suðusúkkulaði eða annað spennandi súkkulaði | |
smjör við stofuhita (500-700 g) |
Jarðarber | |
Hindber | |
Bláber | |
Afskorin blóm (ekki nauðsynlegt) |
Höfundur: Theodóra J. Sigurðardóttir Blöndal