Skref1
- Skerið bringurnar frá og geymið.
- Höggvið í smátt, bein, háls og læri og brúnið í smá olíu við snarpan hita á pönnu, kryddið með salti og pipar.
- Setjið yfir til suðu í 2,5 l af vatni.
Skref2
- Saxið grænmetið smátt og brúnið á sömu pönnu, setjið í pottinn ásamt piparkornum, lárviðarlaufi, einiberjum, timjan, ediki, grænmetiskrafti, kjötkrafti og rifsberjahlaupi.
- Látið sjóða og fleytið af froðu, lækkið hitann og látið sjóða við vægan hita í 4-5 tíma.
Skref3
- Sigtið soðið og mælið upp 1,3 l og setjið í annan pott.
- Bræðið smjörið og lagið smjörbollu með því að bæta hveitinu við.
- Vinnið smjörbolluna saman við og látið sjóða.
Skref4
- Bætið í rjómanum og gráðaostinum, látið sjóða við vægan hita í smá stund eða þar til osturinn er uppleystur.
- Bragðbætið með salti, pipar, kjötkrafti og smá skvettu af púrtvíni.
- Skerið bringurnar í strimla og bætið í sjóðandi súpuna rétt áður en hún er borin fram.
Höfundur: Klúbbur matreiðslumeistara