Menu
Rjómalöguð brokkolísúpa með osti

Rjómalöguð brokkolísúpa með osti

Hér er á ferðinni hin fullkomna haustsúpa sem hlýjar okkur inn að hjartarótum. Rjómalöguð og dásamleg með ljúfu ostabragði. Camembert smurosturinn passar einstaklega vel í þessa súpu, auk þess sem hann gefur henni ljúffengt bragð, þykkir hann súpuna og gefur henni silkimjúka áferð.

Innihald

1 skammtar
smjör
laukur
brokkolíhöfuð, eða tvö minni
matreiðslurjómi eða rjómi frá Gott í matinn
vatn
kjúklinga- eða grænmetiskraftur
Camembert smurostur, 1 dós
paprikukrydd
salt og pipar eftir smekk
rifinn cheddar ostur frá Gott í matinn

Skref1

  • Skerið laukinn smátt og steikið í potti upp úr smjörinu þar til hann mýkist.
  • Skerið allt brokkolíið í litla bita en geymið efsta partinn (blómin) þar til seinna. Setjið stilkana gróft saxaða í pottinn og hellið yfir rjóma og vatni ásamt kraftinum. Leyfið þessu að sjóða í 5-10 mínútur eða þar til brokkolíið er soðið í gegn.

Skref2

  • Maukið súpuna nú með töfrasprota eða setjið í matvinnsluvél.
  • Setjið súpuna aftur yfir hitann og bætið smurostinum saman við ásamt kryddinu og efsta hlutanum af brokkolíinu.
  • Leyfið þessu að malla við vægan hita í 10 mínútur og smakkið ykkur til.

Skref3

  • Berið súpuna fram með rifnum cheddar osti og hrærið einnig dálitlum rifnum osti saman við súpuna.

Höfundur: Helena Gunnarsdóttir