Menu

Pönnukökukaka

Hugmyndir að fyllingum:

Gamaldags hangikjötssalat
Rjómaostur frá Gott í matinn og agúrka yfir
Soðin egg á rjómaosti frá Gott í matinn
Dala Brie ostur
Brauðostur, sbr. Óðals Gouda sterkur

Laxasalat
Rjómaostur með kryddblöndu og agúrka
Rjómaostur og tómatsneiðar
Óðals Ísbúi eða Óðals Tindur og soðin egg, smurt með rjómaosti eða Smjörva
Dala Auður eða Dala Kastali

Skinkusalat
Rjómaostur með svörtum pipar og tómatar
Óðals Havarti eða Óðals Búri og agúrka, smurt með rjómaosti eða Smjörva
Dala Camembert eða Dala Höfðingi

Innihald

8 skammtar
bollar hveiti eða 250 grömm
sykur
lyftiduft
natron
salt
stór egg
bolli súrmjólk eða 6 1/2 dl
brætt smjör
Grænmetisolía eða kókosolía á pönnuna til steikingar
Fylling að eigin vali. Hugmyndir hér að neðan.

Pönnukökur

  • Hrærið þurrefnin saman. Hrærið egg, súrmjólk og brætt smjör saman. Hellið vökvanum saman við þurrefnin og hrærið þar til úr verður kekkjalaus blanda.
  • Bakið pönnukökur á pönnu að eigin vali. Athugið að pannan þarf algjörlega að miðast að því hvernig pönnukökurnar eiga að vera, litlar eða stórar. Notið örlitla olíu á pönnuna. Við gerum stórar til að setja þær upp í köku. Bakið stórar pönnukökurnar á hvorri hlið þar til gullnar. Fylgist vel með bakstrinum því pönnukökur eru fljótar að brenna. Látið pönnukökurnar kólna áður en þeim er raðað í köku.

Fylling

  • Að sjálfsögðu er hægt að setja allt milli himins og jarðar á pönnukökuköku. Það má nota hvers konar salat í stað hangikjötssalats, allskonar osta og rjómaosta. Allt verður gott.
  • Það er hvers og eins að ákveða hversu margar hæðir kakan skal vera og í hvaða röð allt saman fer. Það er þó gott að salatið fari á tvær hæðir því það kemur inn með meiri mýkt og fyllingu. Huggulegt er að smyrja toppinn og skreyta hann, nota ber og kryddjurtir.

Höfundur: Halla Bára Gestsdóttir