Menu
Pizza með cheddarosti, karamelluðum lauk, beikoni og eplum

Pizza með cheddarosti, karamelluðum lauk, beikoni og eplum

Þessi pizza er dásamlega góð og bráðnar í munni. Ég hafði aldrei prófað epli á pizzu en þessi hráefni passa einstaklega vel saman, salt og sætt.

Pizzan er æðisleg með hvítlauksolíu. Njótið vel kæru lesendur!

Innihald

4 skammtar

Pizzadeig:

vatn
sykur
þurrger
salt
olía
hveiti

Álegg:

beikon
rautt epli
meðalstór laukur
smjör
sykur
smjör
salt
rifinn cheddarostur frá Gott í matinn
pizzasósa

basilika

Pizzadeig:

  • Í skál fer þurrger, sykur og volgt vatn (um 40 gráðu heitt).
  • Þegar gerið fer að freyða þá er hveiti, olíu og salti blandað saman við og hnoðað í kúlu.
  • Deigið er sett í skál á heitan stað og rakt viskustykki lagt yfir.
  • Deigið er látið hefast í amk. 15 mínútur.

Álegg:

  • Beikoni er raðað á bökunarpappír og bakað í ofni á 220 gráðum blæstri þar til það er orðið dökkt og stökkt. Þá er það tekið út, þerrað og mulið niður.
  • Fínt skorinn laukurinn er settur á pönnu ásamt smjöri, salti og sykri og látinn malla þar til hann er orðin silkimjúkur og ljósbrúnn.

Samsetning:

  • Þegar deigið er tilbúið þá er það flett þar til það verður örþunnt.
  • Á pizzuna fer pizza sósa, rifinn cheddar ostur, fínt skorin epli, beikon, laukur og basilika.
  • Pizzan er bökuð í 10-12 mínútur á 220 gráðum blæstri eða þar til kantarnir eru brúnleitir.
Samsetning:

Höfundur: Gígja S. Guðjónsdóttir