Botnar
- Leysið gerið upp í vatninu.
- Hrærið og setjið sykur og ólívuolíu saman við.
- Setjið salt og hveitið smátt og smátt saman við eða þar til deigið er mjúkt og ekki lengur klístrað.
- Hnoðið í 5 mínútur og leggið í skál og hyljið með rökum klút.
- Látið hefast í klukkutíma á hlýjum stað.
- Hnoðið deigið aðeins niður og skiptið því í tvennt.
- Fletjið út í stóran hring úr hvorum parti og leggið á bökunarplötu klædda bökunarpappír.
Pizzur
- Stillið ofninn á 220°.
- Pennslið pizzubotnanna með hvítlauksolíunni. Sáldrið Camenbert, hráskinku, rósmarín og vínberjum yfir. Bakið í 15-20 mínútur.
- Skiptið klettsalatinu á pizzurnar og hellið balsamiksírópi yfir.
Höfundur: Erna Sverrisdóttir