Menu

Penne með bláum Höfðingja og sveppum, valhnetum og perum

Innihald

4 skammtar
smjör
hveiti
matreiðslurjómi
Höfðingi, blár
svartur pipar
penne
sveppir, skornir í sneiðar
beikonsneiðar, saxaðar
pera, kjarnhreinsuð og gróf rifin
valhnetur, saxaðar

Aðferð

  • Bræðið 2 msk. af smjöri í potti og hrærið hveiti vel saman við.
  • Hellið matreiðslurjóma út í, smátt og smátt.
  • Látið sjóða og takið af hellunni.
  • Takið hvíta lagið varlega af ostinum og fleygið.
  • Saxið ostinn og bætið honum saman við sósuna.
  • Látið hann bráðna saman við.
  • Hærið og smakkið til með pipar.
  • Geymið.
  • Sjóðið pasta samkvæmt leiðbeiningum á pakka.
  • Á meðan steikið sveppi og beikon upp úr 3 msk. af smjöri.
  • Setjið út í sósuna.
  • Blandið pastanu varlega saman við sósuna og setjið á stórt fat eða fjóra diska.
  • Toppið með rifinni peru og valhnetum. 

Höfundur: Erna Sverrisdóttir