Osta fondue
- Hitið vín að suðu.
- Bræðið smjör í potti við vægan hita, hrærið hveiti saman við og látið malla í nokkrar mínútur á meðan þið hrærið í.
- Hellið þá víninu í smá skömmtum í einu út í hveitiblönduna og hrærið rösklega í þar til úr verður áferðarfallegur jafningur. Þá fer allur osturinn saman við.
- Hrærið hann þar til hann er bráðinn saman við jafninginn.
- Berið fram á hita, litlum potti sem stendur yfir kerti.
- Best með góðu brauði, súrum gúrkum, ólífum, sultu fyrir þá sem það vilja.
Bakaður Dala Gullostur
- Bakið Dala Gullost án þess að eiga nokkuð við hann.
- Takið eingöngu límmiðann af álpappírnum. Það er ekki vitlaust að stinga nokkrum sinnum ofan í toppinn á honum með hnífsoddi en annars er pappírinn bara hafður opinn og osturinn settur í ofnfasta skál.
- Hann er bakaður þar til hann er orðinn vel heitur og flæðandi.
- Annað sem má gera er að hella yfir ostinn hunangi sem er með einhverju gúmmelaði saman við eins og t.d. (bragðbættu) hunangi áður en hann er settur inn í ofn.
Höfundur: Halla Bára Gestsdóttir