Menu

Oreo ostakaka að hætti Evu Laufeyjar

Oreo ostakakan hennar Evu Laufeyjar klikkar seint og hún er einstaklega falleg viðbót á veisluborðið eða í saumaklúbbinn. 

Innihald

1 skammtar

Botn:

Oreo kexkökur
smjör

Fylling:

hreinn rjómaostur til matargerðar, við stofuhita
flórsykur
hvítt súkkulaði, brætt yfir vatnsbaði
rjómi
vanilla
Oreo kexkökur

Skref1

  • Myljið kexið í matvinnsluvél. Blandið smjörinu saman við og þrýstið kexblöndunni í botninn á bökuformi og upp með börmum. Kælið á meðan þið útbúið fyllinguna.

Skref2

  • Þeytið rjómaostinn í smá stund, bætið flórsykrinum, rjómanum og vanillu saman við og hrærið.

Skref3

  • Bræðið súkkulaðið yfir vatnsbaði, kælið aðeins og hellið út í ostablönduna í mjórri bunu.
  • Hellið blöndunni ofan á kexbotninn og setjið inn í kæli. Geymið kökuna í kæli í nokkrar klukkustundir eða yfir nótt.

Skref4

  • Myljið að lokum nokkrar kexkökur og sáldrið yfir kökuna. Einnig er fallegt að skreyta kökuna með berjum.

Höfundur: Eva Laufey Kjaran Hermannsdóttir