Menu

Ofnbakaður fiskur í ostasósu með makkarónum og salami

Innihald

4 skammtar
kirsuberjatómatar (um 250 g)
ólífuolía
sjávarsalt og svartur pipar
makkarónur
ítölsk salami eða pepperóní, saxað
þorskhnakkar eða annar hvítur fiskur, skorinn í stóra munnbita
smjör
hveiti
matreiðslurjómi frá Gott í matinn
parmesanostur, fínrifinn
rauðar piparflögur (má sleppa eða draga úr magni)
múskat eftir smekk
sítrónusafi
basillauf, gróft söxuð
rifinn gratínostur frá Gott í matinn

Aðferð

  • Stillið ofninn á 180°. Skerið tómatana í tvennt og raðið á bökunarplötu klædda bökunarpappír. Setjið örlitla ólívuolíu yfir og saltið og piprið. Bakið í 30 mínútur. Geymið.
  • Sjóðið makkarónurnar þar til næstum því soðið. Hellið vökvanum af og látið kalt renna á pastað þar til kælt. Látið vatnið renna vel af.
  • Smyrjið eldfast mót með smjöri og hellið makkarónunum á fatið. Blandið salami, ofnbökuðu tómötunum og fiskinum varlega saman við. Saltið og piprið.
  • Bræðið 2 msk. af smjöri í potti og blandið hveitinu saman við. Hrærið stöðugt. Þegar hveitiblandan sýður hellið matreiðslurjóma saman við smátt og smátt. Hrærið. Þegar sósan tekur að þykkna og sjóða takið af hitanum. Setjið piparflögur, parmesanost og basil saman við. Smakkið til með múskati og sítrónusafa. Hellið yfir makkarónurnar og fiskinn. Sáldrið gratínosti yfir og bakið i 30 mínútur.

Höfundur: Erna Sverrisdóttir