Menu

Mexíkósk kjúklingaídýfa

Hér á ferðinni frábær uppskrift að partýnasli. Ídýfan er tilvalin fyrir hamingjustund á síðdegi eða á myrku síðkvöldi og hægt er að hafa alls kyns meðlæti með henni.

Innihald

4 skammtar
stórar kjúklingabringur, skornar í litla teninga
chipotle chilikrydd eða venjulegt chilikrydd
cumin
kóríanderkrydd
sjávarsalt
svartur pipar
hveiti
smjör
lítill jalapeno eða hálfur stór, fínsaxaður
hvítlauksrif, fínsaxað
maísbaunir, gott að nota frosnar og leyfa þeim að þiðna áður
safi af 1 límónu
tequila eða sama magn af vatni
hreinn rjómaostur til matargerðar frá Gott í matinn
rifinn cheddarostur
ferkur kóríander eftir smekk, saxaður

Tillögur að meðlæti:

nachos eða tortilla flögur, skornar í litla tígla
sýrður rjómi, salsa, guacamole, límónubátar, saxaðar ólífur

Skref1

  • Hitið ofninn í 200°.
  • Veltið kjúklingabitunum upp úr kryddunum og ½ tsk af salti og ¼ tsk pipar. Gott er að gera þetta í plastpoka. Setjið svo hveitið saman við og hristið saman.
  • Hitið 1 msk. af smjöri á pönnu og snöggsteikið kjúklingabitana. Færið yfir á disk.
  • Hitið seinni matskeiðina af smjöri og mýkið jalapeno, hvítlauk og maísbaunir.
  • Sáldrið ¼ tsk af sjávarsalti yfir.
  • Blandið kjúklingabitunum saman við.
  • Hellið límónusafa og tequila/vatni yfir og látið sjóða upp.

Skref2

  • Smyrjið meðalstórt eldfast mót með rjómaostinum.
  • Dreifið kjúklingablöndunni þar ofan á.
  • Sáldrið loks cheddarosti yfir og bakið í u.þ.b. 15 mínútur eða þar til osturinn er orðinn gullinn.
  • Setjið ferskt kóríander ofan á, eftir smekk.
  • Berið fram með einhverju af ofangreindu meðlæti.

Höfundur: Erna Sverrisdóttir