Menu

Litlar kjötbollur með gráðaosti og piparostasósu

Klassískar kjötbollur standa alltaf fyrir sínu og piparostasósan passar sérstaklega vel með.

Innihald

1 skammtar

Kjötbollur:

saltkex, mulið
hvítlauksgeiri
rifinn gráðaostur frá Gott í matinn
egg
sojasósa
hakk
olía

Piparostasósa:

salt ef þarf
matreiðslurjómi frá Gott í matinn
rifinn piparostur frá Gott í matinn
kjúklingakraftur
rifsberjahlaup

Skref1

  • Hitið ofninn í 200°C.
  • Setjið saltkex, lauk og hvítlauk í matvinnsluvél og látið ganga þar til þetta er orðið að mylsnu.
  • Hrærið þá gráðaosti, eggi, sojasósu, pipar og salti saman við og blandið að lokum hakkinu saman við.

Skref2

  • Mótið bollur (u.þ.b. 16 stórar eða 40 litlar) og dreifið þeim á pappírsklædda bökunarplötu.
  • Dreypið olíunni yfir. Bakið bollurnar í miðjum ofni í 15-20 mínútur.
  • Stærri bollum er best að snúa einu sinni en það er nóg að hræra í þeim litlu.
  • Berið þær fram með kartöflum, grænmeti og piparostasósu.

Skref3

  • Setjið öll hráefnin fyrir sósuna í pott, hitið rólega og hrærið þar til osturinn er bráðinn.
  • Smakkið og saltið ef þarf.
  • Svo má líka skipta um og nota piparost út í bollurnar en gráðaost í sósuna

Höfundur: Nanna Rögnvaldsdóttir