Menu

Lax í kókossósu með rauðu karrí og grænmeti

Lax og kókos passar svakalega vel saman og svo er líka ofboðslega bragðgott að bæta sítrónugrasi saman við ef maður vill eh það gerir undraverk fyrir rétti af þessu tagi.

Innihald

4 skammtar

Hráefni

lax (500-700 g)
gulur laukur, smátt saxaður
hvítlauksrif, smátt skorin
gulrót, skorin í þunnar sneiðar
lítill bútur af engifer, skorinn smátt
sítrónugras, skornir smátt
rautt chili, smátt skorið
rauð paprika, smátt skorin
olía
kókosmjólk
matreiðslurjómi frá Gott í matinn
grænmetis- eða fiskikraftsteningur (1-2 stk)
rautt karrípaste, eða eftir smekk
karríduft
sykurbaunir (sugarsnaps)
salt og pipar eftir smekk
saxað kóríander eða aðrar ferskar jurtir

Skref1

  • Skerið laxinn í 2-3 cm ræmur og setjið til hliðar.
  • Skerið hvítlauk, lauk, gulrót, engifer, sitrónugras, chili og papriku í litla bita.
  • Hitið olíuna á pönnu eða í góðum potti.
  • Setjið grænmetið á pönnuna og látið það brúnast í olíunni í smá stund.

Skref2

  • Hellið kókosmjólk og matreiðslurjóma yfir og bætið grænmetiskrafti saman við.
  • Hrærið saman við karrípaste og karríduft.
  • Lækkið hitann og látið þetta sjóða á vægum hita í a.m.k. 15 mínútur.
  • Smakkið.
  • Sósan má alveg sjóða lengur - það dregur fram öll brögð því lengur sem sósan fær að malla.

Skref3

  • Steikið laxabitana í olíu og smakkið til með salt og pipar. Setjið til hliðar.
  • Setjið sykurbaunirnar í kókossósuna og smakkið til.
  • Leggið laxabitana varlega út í.
  • Það er kjörið að bera fram hrísgrjón með þessum rétti en einnig er hægt að bera hann fram eins og hann er.
  • Skreytið með kóríander eða öðrum ferskum jurtum.

Höfundur: Theodóra J. Sigurðardóttir Blöndal