Menu
Klassísk kryddkaka

Klassísk kryddkaka

Ilmurinn sem fyllir húsið þegar kryddkaka er í ofninum er líklega mannbætandi. Borin fram volg með smjöri eru svo huggulegheit sem enginn ætti að láta framhjá sér fara. Þetta er gömul og góð uppskrift sem hefur fylgt mér lengi. Í upprunalegu uppskriftinni er talað um að það megi nota annað hvort mjólk eða súrmjólk, en súrmjólkin fær algjörlega vinninginn að mínu mati og gerir þessa gömlu klassík dúnmjúka og svo bragðgóða. Uppskriftin er frekar stór og má auðveldlega helminga en hún passar vel í tvö lítil brauðform, ca 24x12 cm á stærð.

Innihald

2 skammtar
mjúkt smjör
púðursykur
sykur
egg
hveiti
matarsódi
kanill
negull
engiferduft
salt
súrmjólk

Skref1

  • Hitið ofn í 170 gráður með blæstri.
  • Þeytið smjör, púðursykur og sykur þar til ljóst og létt.
  • Bætið eggjunum út í einu og í einu og hrærið vel á milli.

Skref2

  • Pískið þurrefnunum og kryddunum saman í skál og bætið rólega út í smjör og eggjablönduna ásamt súrmjólkinni.

Skref3

  • Smyrjið deiginu jafnt í tvo brauðform og bakið í u.þ.b. 45 mínútur eða þar til prjóni sem stungið er í miðja köku kemur hreinn upp.
  • Berið fram ylvolgt með smjörklípu.

Höfundur: Helena Gunnarsdóttir