Menu

Klassísk gulrótarkaka

Klassísk gulrótarkaka sem á alltaf við. Kakan er sérlega bragðgóð & það er ekkert verra að hafa rjóma með.

Innihald

12 skammtar

Botn:

hveiti
rifnar gulrætur
sykur
púðursykur
egg
matarolía
lyftiduft
matarsódi
kanill
múskat
heslihnetumulningur
salt
vanilludropar

Krem:

íslenskt smjör
rjómaostur frá Gott í matinn
flórsykur
vanilludropar

Skref1

  • Hitið ofninn í 180°C og smyrjið 2 kringlótt form.

Skref2

  • Setjið egg, sykur og púðursykur í hrærivélina ásamt matarolíunni og vanilludropunum.
  • Bætið næst þurrefnunum út í og hrærið vel saman.
  • Í lokin eru gulræturnar og hneturnar settar út í blönduna.

Skref3

  • Skiptið deiginu í formin og bakið í 45 mínútur. Kælið.

Skref4

  • Krem - aðferð:
  • Setjið smjörið, rjómaostinn, flórsykurinn og vanilludropana saman í hrærivél. Smyrjið yfir kökuna og kælið.

Höfundur: Tinna Alavis