Menu
Kjúklingur með rjómabernaisesósu

Kjúklingur með rjómabernaisesósu

Hér er á ferðinni ótrúlega góður kjúklingaréttur í rjómalagaðri bernaisesósu sem kemur skemmtilega á óvart. Þennan er tilvalið að prófa við fyrsta mögulega tækifæri. 

Einföld uppskrift dugar fyrir 4.

Innihald

1 skammtar
kjúklingabringur
smjör til steikingar
matreiðslurjómi frá Gott í matinn
dijon sinnep
estragon
bernaise essens
kjúklingakraftur (1 teningur)
sjávarsalt og nýmalaður svartur pipar eftir smekk

Tillaga að meðlæti

hrísgrjón, steikt eða ferskt grænmeti og heitt snittubrauð

Skref1

  • Hitaðu ofninn í 200°C.
  • Brúnaðu kjúklinginn í smjöri á báðum hliðum.
  • Kryddaðu með sjávarsalti og nýmöluðum pipar.
  • Settu kjúklinginn í eldfast mót og bakaðu í 20 mínútur í ofni þar til hann er fulleldaður.

Skref2

  • Helltu matreiðslurjóma í djúpa pönnu, síðan sinnepi, estragoni, kjúklingakrafti og bernaise essens.
  • Hitaðu upp að suðu, settu kjúklinginn út í og leyfðu að malla í 5 mínútur við lágan hita.
  • Berðu réttinn fram með hrísgrjónum, steiktu eða fersku grænmeti og heitu snittubrauði.

Höfundur: Gott í matinn