Menu

Kjötbollur í kröftugri rjómasósu

Hér er vermandi haustréttur fyrir alla fjölskylduna. Fljótlegur, seðjandi og ljúffengur réttur.

Innihald

1 skammtar

Kjötbollur:

nautahakk
svínahakk
furuhnetur (einn poki) ristaðar og saxaðar
skarlottulaukar, fínsaxaðir
hvítlauksrif, marin
egg
rifinn parmesanostur
þurrkað oregano
Fínrifinn börkur af 1 sítrónu
Sjávarsalt og svartur pipar

Sósa:

rjómi frá Gott í matinn
vatn
Dijon sinnep
Rifinn piparostur eftir smekk

Meðlæti:

penne pasta
Ítölsk steinselja, söxuð
Parmesanostur

Skref1

  • Hitið 1 msk. af olíu á pönnu.
  • Setjið skarlottulauk, hvítlauk, oregano og pínu salt og pipar á pönnuna. Mýkið laukinn í nokkrar mínútur.
  • Bætið furuhnetunum saman við og steikið áfram í mínútu eða svo.

Skref2

  • Setjið í stóra skál ásamt hakkinu, egginu, sítrónuberkinum og parmesanostinum.
  • Hrærið saman með höndunum og mótið síðan bollur. Stærð fer eftir smekk.
  • Steikið bollurnar á pönnu upp úr olíu. Passið að ofelda þær ekki.
  • Setjið síðan rjóma, vatn og sinnep út á pönnuna. Látið suðuna koma upp og látið malla við vægan hita í um 5-10 mínútur.
  • Bragðbætið sósuna með rifnum piparosti, salti og pipar ef þarf.
  • Berið fram með soðnu penne pasta, saxaðri steinselju og parmesanosti.

Höfundur: Erna Sverrisdóttir