Menu

Kebab-pinnar með hummus og grilluðu grænmeti

Þetta er einfaldur og fljótlegur réttur sem tekur ekki langan tíma að elda. Hægt er að útbúa pinnana áður en lagt er af stað í útilegu eða sumarbústað, en þeir geymist í góðri kælikistu í allt að tvo daga. Þá er ekki annað eftir en að skera niður grænmetið, grilla og borða.

Innihald

1 skammtar
nauta- eða svínahakk, eða blanda af hvoru tveggja
rifinn piparostur frá Gott í matinn
laukar, fínsaxaðir
malað kummin
þurrkað timjan
hvítlauksrif, fínsöxuð
brauðsneiðar, fínrifnar
salt eftir smekk
ólíuolía til penslunar
trépinnar, bleyttir í 30 mín.

Grillað grænmeti:

paprikur og eggaldin

Skref1

  • Blandið öllu sem fer í farsið saman í matvinnsluvél eða með höndunum. Mótið það utan á grillpinnana þannig að það verði eins og þykk pylsa í laginu.
  • Leggið pinnana í bakka eða á disk með plastfilmu á milli. Ef grilla á samdægurs er gott að leyfa þeim að standa í u.þ.b. 1 klst. í kæli svo að kjötið festist betur við pinnana.
  • Pennslið kjötið og grillið kjötpinnana við beinan hita á öllum hliðum í 8 mín. Snúið þeim varlega svo að kjötið detti ekki af teinunum.

Skref2

  • Kebabið er gott að borða með góðu salati, hummusi og grilluðu grænmeti, en einnig í samlokubrauði.
  • Smyrjið þá léttristað samlokubrauð ríflega með hummusinu. Raðið grilluðu grænmeti á brauðið, leggið einn eða tvo grillpinna á hvert brauð, kryddið með chili-sósu að vild.
  • Lokið samlokunni, haldið þétt utan um hana og dragið grillteininn úr kjötinu. Samlokurnar eru einnig einstaklega góðar kaldar.

Höfundur: Inga Elsa Bergþórsdóttir