1. Settu þurrefnin í skál
2. Blandaðu saman í lítilli skál: egg, vatn og brætt smjör.
3. Helltu eggjablönduninni út í þurrefnin og byrjaðu að hræra í deig. Ef það er of þurrt er í lagi að bæta aðeins við af volgu vatni - kannski 1/2 dl. Bættu við hveiti eftir þörfum. Hnoðaðu þar til deigið er orðið gott og sleppir frá hliðum skálarinnar. Láttu það hefast á hlýjum stað þar til það er orðið rúmlega tvöfalt að stærð.
4. Skiptu deiginu í tvennt, hnoðaðu það og flettu það út með kökukefli í langan, frekar mjóan ferhyrning. Það er gott að vera með bökunarpappír undir deiginu - þá er auðveldara að færa það yfir á ofnplötuna.
5. Smyrðu deigið í miðjunni með smjöri, stráðu aðeins af kanilsykri yfir smjörið og raðaðu svo eplum niður eftir smjörinu. Í hina lengjuna er tilvalið að setja epli og súkkulaði.
6. Klipptu í deigið á ská meðfram hliðunum á deiginu - klippt er u.þ.b. 2 cm.
7. Fléttaðu/leggðu flipana sem þú varst að klippa ská á móti hverjum öðrum og lokaðu þannig fléttunni þinni. Penslaðu hana síðan með þeyttu eggi og stráðu perlusykri yfir.
8. Bakaðu eplalengjuna neðarlega í ofninum í um 20 - 27 mínútur við 200°C.
hveit (6-7 dl) | |
þurrger | |
sykur | |
kardemommur, malaðar | |
salt | |
volgt vatn | |
brætt smjör | |
egg |
smjör | |
epli, afhýdd og skorin í þunna báta | |
smátt saxað suðusúkkulaði | |
kanilsykur (4-5 msk) |
egg | |
perlusykur |
Höfundur: Theodóra J. Sigurðardóttir Blöndal