Menu
Karamellu skyrkaka

Karamellu skyrkaka

Þessi skyrkaka er dásamleg létt og góð, fullkomin sem eftirréttur eftir þunga máltíð eða bara hvenær sem manni langar í góða köku. Gaman er að nota marengs draugana til að skreyta kökuna í kringum hrekkjavöku en einnig er hægt að leika sér með marengsinn við ólík tilefni.

Innihald

1 skammtar

Botn

Lu kex
pekanhnetur
smjör

Fylling

rjómi frá Gott í matinn
KEA skyr með saltkaramellu
rjómaostur til matargerðar frá Gott í matinn
flórsykur

Karamellukrem

súkkulaðihjúpaðar rjómakúlur frá Nóa Síríus (150 g)
rjómi frá Gott í matinn

Marengs draugar

eggjahvítur
sykur

Botn

  • Setjið kex og hnetur saman í matvinnsluvél og myljið vel niður.
  • Bræðið smjörið og bætið út í matvinnsluvélina ásamt flórsykri og hrærið saman í stutta stund.
  • Takið 20 cm form og setjið hráefnin í formið.
  • Þrýstið því niður og meðfram hliðum, svo kantur myndist.
  • Setjið síðan inn í ísskáp meðan fyllingin er útbúin.

Fylling

  • Þeytið rjómann í einni skál og skyr, rjómaost og flórsykur í annarri.
  • Bætið þá skyrinu saman við rjómann í 2-3 skömmtum og hrærið það rólega saman.
  • Takið þá formið út og hellið fyllingunni yfir kex botninn.
  • Sléttið úr fyllingunni og setjið í stutta stund inn í ísskáp.

Karamellukrem

  • Setjið karamellur og rjóma saman í pott á miðlungshita og leyfið að sjóða þangað til að karamellan leysist upp, u.þ.b. 5 mín. Leyfið að kólna aðeins.
  • Karamellunni er svo dreift yfir kökuna.
  • Leyfið kökunni að taka sig inn í ísskáp í 2-3 tíma og helst yfir nótt til þess að hún standi vel þegar skorið er í hana

Marengs draugar

  • Stillið ofninn á 90°C.
  • Byrjið á því að hræra eggjahvíturnar saman og bætið sykrinum rólega saman við.
  • Stífþeytið og setjið í sprautupoka með hringlaga stút.
  • Sprautið draugana með því að gera eina doppu fyrir búk og tvær minni fyrir hendur.
  • Held að myndin sýni best hvernig þeir eru í laginu.
Marengs draugar

Höfundur: Guðrún Ýr Eðvaldsdóttir