Brauð
- Stillið ofninn á 175°.
- Blandið þurrefnum saman. Hrærið öðum hráefnum saman og setjið út í. Hrærið.
- Setjið í eitt stórt jólakökuform eða tvö minni, klædd bökunarpappír. Stráið graskers- og sólblómafræjum yfir.
- Bakið neðarlega í a.m.k. klukkutíma. Látið brauðið síðan kólna aðeins í forminu áður en það er tekið upp úr.
Kotasælumauk með fersku oregano og sólþurrkuðum tómötum
- Setjið allt í blandara eða matvinnsluvél og maukið.
- Smakkið til með pipar og salti.
- Setjið í skál og dreypið smá ólívuolíu yfir.
Kotasælumauk með bönunum og hlynsírópi
- Hrærið öllum hráefnum saman.
- Setjið í skál, sáldrið nokkrum bananasneiðum yfir og dreypið smá hlynsírópi ofan á, ef vill.
Höfundur: Erna Sverrisdóttir