Það eru margir sem þekkja raclette. Svissneska réttinn að bræða ost í sérstökum raclette-ofni og borða hann með ýmsu góðgæti. Bræddur osturinn er ómótstæðilegur. Því er ekki að neita að raclette er réttur sem fer vel við haustið og veturinn og meðlætið hjálpar til. En til að heimfæra raclette á Ísland þá er það Ísbúi sem nýtur sín þar í öllu sínu veldi og það er virkilega vert að leyfa honum að vera í aðalhlutverki. Ekki er nauðsynlegt að eiga sérstaklega raclette græju því einnig er hægt að bræða ost á pönnu eða í eldföstu móti í ofni.
Óðals Ísbúi | |
hráskinka | |
capers | |
súrar gúrkur | |
ólífur | |
gott brauð |
kartöflur | |
hvítvínsedik | |
vatn | |
salt | |
ólífuolía |
Höfundur: Halla Bára Gestsdóttir