Þessi pítsa lenti í 1. sæti í pítsukeppni Gestgjafans, Gott í matinn og Wewalka í nóvember 2016. Dómnefndin var sammála um að þessi pítsa væri bragðgóð og góð undir tönn og pistasíuhneturnar setja punktinn svo sannarlega yfir i-ið. Sósan er milduð aðeins með sýrðum rjóma sem gerir pítsuna fínlega og passar hún því vel með safaríkum humrinum. Hér má líka skipta út humri fyrir risarækjur en þær eru alls ekki síðri en humarinn.
ostakubbur frá Gott í matinn, skorinn í litla bita | |
Dala brie, skorinn í þunnar sneiðar | |
pizzadeig | |
smjör | |
humar eða risarækjur | |
hvítlauksgeirar, pressaðir (2-3 stk.) | |
fersk steinselja | |
gróft sjávarsalt | |
nýmalaður svartur pipar | |
pítsusósa (2-4 msk.) | |
sýrður rjómi 18% frá Gott í matinn (2-4 msk.) | |
handfylli klettasalat | |
pistasíuhnetur, gróft saxaðar (2-3 msk.) | |
ólífuolía til að dreypa yfir |
Höfundur: Heiða Hrönn Björnsdóttir og Kristín Anna Tryggvadóttir