Menu
Heimagerð ísterta með bismark rjómasúkkulaði

Heimagerð ísterta með bismark rjómasúkkulaði

Ís og ístertur eru hluti af hátíðahöldunum. Það er virkilega gaman að búa til sinn eigin ís og bera fram í boðinu. Það er líka mjög auðvelt að bæta við botni, setja ísinn ofan á og gera ístertu. Ef þig langar í ferska og bragðgóða ístertu þá er þessi málið.  Þessi uppskrift er mild og góð. Vel hægt að sleppa botninum og gera dásamlegan bismarkís.

Innihald

12 skammtar

Botn:

pakki Pólókex
smjör, brætt
sykur

Ís:

eggjarauður
sykur
vanilludropar
rjómi frá Gott í matinn
pakki rjómasúkkulaði bismark - brytjað

Skreyting:

marssúkkulaði
rjómasúkkulaði
rjómi frá Gott í matinn (4-6 msk.)

Botn

  • Kexið er mulið í matvinnsluvél, smjörið brætt og blandað saman við ásamt sykrinum.
  • Blandan er sett í smurt bökunarform.
  • Sett í kæli.

Bismarkís

  • Eggjarauður og sykur er þeytt vel saman. Vanilludropunum blandað saman við. Rjóminn er þeyttur í annarri skál og síðan settur varlega saman við. Að lokum er súkkulaðið brytjað og blandað saman við.
  • Ísblöndunni er hellt yfir kexbotninn og síðan fryst. Gott að taka tertuna út um 30 mínutum áður en bera á ísinn fram til að leyfa botninum að mýkjast.
  • Ef þú átt ísgerðarskál þá er hægt að hella blöndunni í skálina og leyfa henni að hrærast í 20 mínútur en þannig verður ísblandan silkimjúk. Ísinn er þá settur yfir kexbotninn nánast tilbúinn og því hægt að bera fram kökuna strax.
  • Einnig er hægt að borða ísinn einan og sér en hann er einstaklega bragðgóður.

Skreyting

  • Ístertan er skreytt með karamellusósu sem búin er til úr marssúkkulaði, rjómasúkkulaði og rjóma sem hituð eru saman í potti og síðan hellt yfir.

Höfundur: Hjördís Dögg Grímarsdóttir