Skref1
- Stillið ofninn á 200°C.
- Setjið hveiti, lyftiduft, rifinn ost, salami, smá af salti og aðeins af kryddjurtunum í skál.
Skref2
- Blandið saman mjólk og dijon sinnepi.
- Hellið mjólkinni saman við hveitiblöndunina og hrærið saman.
Skref3
- Deigið má vel vera aðeins klístrað en bætið samt örlitlu hveiti við eftir þörfum þar til nokkuð gott deig hefur myndast.
- Takið til kringlótt form, smyrjið það og dustið það með hveiti.
- Setjið deigið í formið og þrýstið aðeins á það svo það þekji nokkurn veginn botninn á forminu.
- Stráið grófu salti yfir og dreifið aðeins af kryddjurtunum yfir.
Skref4
- Bakið brauðið neðarlega í ofninum í u.þ.b. 30 mínútur eða þar til brauðið er orðið gyllt og fallegt á litinn.
- Stráið meira kryddi yfir brauðið og jafnvel aðeins af fallegu salti áður en það er borið fram.
Höfundur: Theodóra J. Sigurðardóttir Blöndal