Menu
Heilhveitipizza með kotasælu, grænkáli og sveppum

Heilhveitipizza með kotasælu, grænkáli og sveppum

Innihald

4 skammtar

Botn

heilhveiti
hrásykur
vínsteinslyftiduft
sjávarsalt
ylvolgt vatn
ólívuolía

Álegg

kotasæla
rifinn mozzarellaostur frá Gott í matinn
ólívuolía
sveppir, skornir í bita
sjávarsalt og svartur pipar
grænkál
fínrífinn börkur af 1 sítrónu
rauðar chilíflögur
rifinn parmesanostur

Skref1

  • Stillið ofninn á 200°.

Skref2

  • Setjið þurrefnin í skál og blandið vatni og olíu saman við.
  • Hrærið og hnoðið þangað til þið eruð komin með meðfærilegt deig.
  • Bætið heilhveiti saman við ef þurfa þykir.
  • Skiptið deiginu í fjóra hluta.
  • Fletjið hvern út í frekar þunan renning.

Skref3

  • Hrærið kotasælu og rifnum mozzarellaosti saman.
  • Dreifið ofan á pizzubotnana.

Skref4

  • Steikið sveppina upp úr olíu, saltið og piprið.
  • Takið af hitanum og bætið grænkáli, sítrónuberki og chilíflögum saman við.
  • Dreifið jafnt yfir ostablönduna.
  • Bakið í 15-20 mínútur.
  • Sáldrið parmesanosti yfir og berið fram.

Höfundur: Erna Sverrisdóttir