Haframylsna
- Hitið ofninn á 180°.
- Blandið öllu saman í skál og setjið í eldfast mót.
- Bakið í 15-20 mínútur.
- Hrærið af og til á meðan á bakstri stendur.
Botn
- Leysið gerið upp í vatninu. Hrærið og setjið sykur og olíu saman við.
- Bætið heilhveiti og salti smátt og smátt út í eða þar til deigið er orðið mjúkt og hætt að klístrast. Hnoðið í fáeinar mínútur.
- Setjið deigið í olíuborna skál. Hyljið með rökum klút og látið hefast á hlýjum stað í 30 mínútur.
- Stillið ofninn á 200°.
- Hnoðið deigið aðeins niður og skiptið því í fjóra hluta.
- Fletjið hvern hluta út í langan renning.
- Leggið á bökunarplötu klædda bökunarpappír.
- Sáldrið ostinum yfir og bakið þar til pizzubotnarnir eru orðnir gullnir.
Toppur
- Kryddið kjúklingabitana með salti, pipar og herbs de Provence. Steikið í um 5 mínútur á pönnu eða þar til gegnum steikt.
- Takið kjúklingabitana af pönnunni og steikið beikonræmurnar.
- Setjið salat ofan á bakaða pizzubotnanna, þá kjúkling, beikon og lárperu.
- Pískið saman rjóma, sítrónusafa, parmesanosti og hrásykri. Sáldrið sósunni yfir áleggið og toppið síðan með haframylsnunni.
Höfundur: Erna Sverrisdóttir