Menu
Hamborgari með kryddostum og sætkartöflu franskar

Hamborgari með kryddostum og sætkartöflu franskar

Hamborgari með sætum kartöflum í staðinn fyrir hamborgarabrauð. Setjið á hamborgarann það hráefni sem ykkur líkar best við, t.d. tómata, lauk, papriku, egg, beikon eða hvað það er sem fær bragðlaukana til að ljóma.

Innihald

5 skammtar

Hamborgari

nautahakk
kryddostur frá MS eftir smekk (t.d. mexíkóostur eða hvítlauksostur)
sæt kartafla
sneiðar af Gotta osti eða öðrum osti eftir smekk

Hvítlaukssósa

grísk jógúrt frá Gott í matinn
hvítlauksgeiri, smátt saxaður (0,5- 1 stk.)
paprikukrydd (1- 1,5 tsk.)

Meðlæti

t.d. tómatar, laukur, paprika, gúrka, egg, beikon

Hamborgarar

  • Rífið niður kryddostinn með rifjárni í skál. Blandið vel við hakkið.
  • Skiptið hakkinu í 5 stk. 120 g bollur.
  • Mótið hamborgara með höndum eða notið hamborgarapressu.
  • Skerið niður sæta kartöflu í 10 sneiðar.
  • Reynið að hafa sneiðarnar ekki of þykkar.
  • Berið hvítlauksolíu á sneiðarnar báðum megin og grillið í um 7-10 mínútur eða bakið í ofni í 25 mínútur við 180°C.
  • Snúið sneiðunum reglulega.
  • Grillið hamborgarana í um 2-3 mínútur á hvorri hlið eða steikið á pönnu.
  • Bætið við kryddi og osti þegar búið er að snúa hamborgaranum.

Hvítlaukssósa

  • Blandið vel saman.

Sætkartöflu franskar

  • Skerið kartöfluna niður í franskar.
  • Dreifið úr þeim á bökunarplötu og bakið á 140 í 35-40 mínútur.
  • Takið þær út og setjið yfir þær olíu og krydd eftir smekk.
  • Blandið vel saman við kartöflurnar og dreifið vel úr þeim aftur og setjið í ofninn og bakið í um 20 mínútur á 200 gráðum.

Höfundur: Hafdís Priscilla Magnúsdóttir