Menu
Hamborgari með Dóra sterka og sultuðum rauðlauk

Hamborgari með Dóra sterka og sultuðum rauðlauk

Sultaður rauðlaukur, heimagerð sósa sem rífur smá í og toppurinn er hinn bragðgóði ostur Dóri sterki - bragðgóður og hentar vel á börgerinn, smá kryddaður og alveg fullkominn til að toppa þessi gúrmheit.

Innihald

4 skammtar

Sultaður rauðlaukur

rauðlaukur
hvítlauksrif
balsamik edik
sykur
púðursykur
hunang
olía
dass af pipar

Sósa

majónes
tómatsósa
sriracha sósa
dijon sinnep
hvítlaukskrydd
laukkrydd
paprikukrydd
salt
pipar

Samsetning á hamborgari

hamborgari
hamborgarabrauð
Dóri sterki
sultaður rauðlaukur
tómatur
tómatur
gúrka
kál

Meðlæti

franskar eða ofnbakaðar kartöflur

Sultaður rauðlaukur

  • Skerið laukinn í þunnar ræmur og setjið í pott ásamt öðrum innihaldsefnum.
  • Leyfið að eldast við miðlungshita þangað til vökvinn er gufaður upp í u.þ.b. 20 mín.
  • Setjið rauðlaukinn í lokað ílát og geymið í kæli.
Sultaður rauðlaukur

Heimagerð hamborgarasósa

  • Setjið öll innihaldsefni í skál og hrærið saman.
  • Gott er að setja sósuna í kæli og leyfa henni að taka sig smá áður en hún er notuð en ekkert mál að bera hana beint fram.
  • Ekkert mál að skala hana niður með því að minnka magnið af sriracha sósunni og bæta þá örlítið meira af tómatsósu.

Samsetning

  • Grillið hamborgarana og setjið ostinn ofan á þá.
  • Grillið einnig brauðið í stutta stund.
  • Skerið niður grænmetið, setjið sósu á báða helminga brauðsins og svo er það að raða.
  • Fyrst er það kál, gúrka, hamborgarinn, sultaður rauðlaukur og loks tómatar. Lokið með efri helmingi brauðsins og stingið pinna í gegn til að halda honum beinum.
  • Berið borgarana fram með frönskum kartöflum og meiri sósu!
Samsetning

Höfundur: Guðrún Ýr Eðvaldsdóttir