Menu
Grillaður fiskréttur með Dala salatosti

Grillaður fiskréttur með Dala salatosti

Þessi einfaldi en ljúffengi réttur hefur verið vinsæll í fjölskyldunni í mörg ár og eldaður jafnt sumar sem vetur. Best finnst mér að grilla hann en ef ekkert er grillið má vel stinga honum í ofn. Einstaklega fljótlegur og gríðarlega gómsætur.

Innihald

4 skammtar
fiskur, t.d. þorskur
laukur
spínat
kirsuberjatómatar
sítróna, skorin í sneiðar
Dala salatostur í kryddolíu
sítrónupipar

Skref1

  • Skerið fiskinn í bita, laukinn í þunnar sneiðar og kirsuberjatómatana í tvennt.
  • Setjið 2 msk. af kryddolíunni af salatostinum neðst í fat eða á álbakka sem má fara á grill, dreifið úr lauknum og setjið svo spínatið yfir.
  • Leggið fiskinn í bitum yfir spínatið og kryddið vel yfir allt með sítrónupipar.

Skref2

  • Dreifið tómötunum í kringum fiskbitana, leggið eina sítrónusneið ofan á hvern fiskbita og hellið að lokum úr allri Dala salatostakrukkunni yfir allt saman.
  • Kryddið aðeins yfir aftur með sítrónupipar.
  • Eldið á meðalheitu grilli (180-200 gráður) í 12-15 mínútur með lokið á, eða þar til fiskurinn er eldaður í gegn.

Höfundur: Helena Gunnarsdóttir