Menu
Grillaðir humarhalar með hvítlaukssósu

Grillaðir humarhalar með hvítlaukssósu

Hér er það eiginlega sósan sem leikur aðalhlutverkið. Og það er vegna þess að ég held bara að mér hafi tekist að gera bestu hvítlaukssósu sem ég hef bragðað. 

Það tókst með því að ofnbaka hvítlaukinn í álpappír. Þannig umbreytist hann alveg - og það heita og sterka bragð sem oft einkennir hvítlauk mildast og í staðinn koma sætir tónar og ljúfu jafnvægi er náð.

Innihald

4 skammtar

Hvítlaukssósa:

hvítlaukur
jómfrúarolía
18% sýrður rjómi frá Gott í matinn
grísk jógúrt frá Gott í matinn
mæjones
hlynsíróp
graslaukur
salt og pipar

Grillaðir humarhalar:

humarhalar
hvítlauksolía
salt og pipar

Hvítlauksbrauð með piparosti:

baguette
hvítlauksolía
piparostur
rifinn mozzarellaostur frá Gott í matinn
salt og pipar

Hvítlaukssósa

  • Byrjið á því að setja heilan hvítlauk á álpappír og hella olíunni yfir og saltið. Innsiglið og bakið í 180 gráðu heitum ofni í 50 mínútur.
  • Leyfið lauknum að kólna aðeins áður en þið farið að meðhöndla hann þar sem hann er ákaflega heitur.
  • Á meðan hvítlaukurinn er að kólna setjið þið heila dós af sýrðum rjóma í skál.
  • Hrærið sýrða rjómann saman við tvær matskeiðar af grískri jógúrt og svo sama magni af mæjónesi og hrærið vel saman.
  • Hakkið graslaukinn og blandið honum saman ásamt öllum hvítlauknum - sem auðvelt er að kreista úr hýði sínu.
Hvítlaukssósa

Grillaðir humarhalar

  • Klippið humarinn upp eftir bakinu og hreinsið görnina frá og leggið humarhalann ofan á skelina.
  • Penslið humarinn ríkulega með hvítlauksolíu, salti og pipar. Grillið í fimm til sex mínútur á blússheitu grilli eða inni í ofni.
Grillaðir humarhalar

Hvítlauksbrauð með piparosti

  • Skerið baguette brauðið í tvennt, penslið með hvítlauksolíu, sneiðið piparostinn þunnt og leggið á brauðið.
  • Setjið því næst rifinn ost ofan á og grillið í ofninum í nokkrar mínútur þangað til að osturinn er bráðinn.
Hvítlauksbrauð með piparosti

Höfundur: Ragnar Freyr Ingvarsson