Menu
Gratíneraður þorskur með graslauk og stökku beikoni

Gratíneraður þorskur með graslauk og stökku beikoni

Fiskur er svo miklu meira en bara soðin ýsa. Hér höfum við þorskhnakka með dassi af rjóma og heilum helling af rifnum osti sem gerir fiskréttinn að algjörum lúxus!

Innihald

1 skammtar
þorskur
salt og pipar
beikon, skorið í litla bita og steikt
laukur
rjómi frá Gott í matinn
sýrður rjómi 18% frá Gott í matinn
graslaukur
dijon sinnep
rifinn Mozzarella ostur frá Gott í matinn

Skref1

  • Skerið fiskinn í 2-3 bita, saltið og piprið.
  • Skerið beikon og lauk niður og steikið á pönnu.

Skref2

  • Blandið rjóma, sýrðum rjóma, graslauk og sinneip saman í skál og hellið yfir fiskinn.
  • Látið beikon og lauk yfir og endið á að strá mozzarellaosti yfir allt.

Skref3

  • Bakið í 210°C heitum ofni í 20 mínútur.
  • Berið fram með fersku salati, hrísgrjónum, kartöflum eða hverju því sem ykkur dettur í hug.
Skref 3

Höfundur: Berglind Guðmundsdóttir