Menu
Gratineraður fiskur með papriku og camembert - Ketó

Gratineraður fiskur með papriku og camembert - Ketó

Stórkostlega góður fiskréttur sem minnir mig á minn uppáhalds brauðrétt, gamla góða papriku og camembert réttinn sem klárast alltaf fyrst í öllum veislum.

Þessi sparilegi fiskréttur á vel heima í veislum en líka bara á þriðjudagskvöldi heima. Það vill líka svo skemmtilega til að rétturinn hentar þeim sem velja ketó mataræði einstaklega vel.

Innihald

4 skammtar
ýsa skorin í bita (7-800 g)
paprikur, skornar smátt (2-3)
blaðlaukur, smátt skorinn
rjómi frá Gott í matinn
askja smurostur með papriku
Dala camembert, skorinn í bita
dijon sinnep
paprikukrydd
grænmetisteningur
rifinn gratínostur frá Gott í matinn, góð handfylli

Skref1

  • Hitið ofn í 180 gráður.
  • Skerið ýsuna í bita og saltið aðeins,.
  • Leggið í smurt eldfast mót.

Skref2

  • Skerið grænmetið og setjið til hliðar.

Skref3

  • Bræðið saman í potti rjómann, smurostinn og helminginn af camembert ostinum, ásamt dijon sinnepi, paprikukryddi og grænmetisteningi.
  • Smakkið til með svörtum pipar.
  • Hellið sósunni yfir fiskinn.

Skref4

  • Dreifið grænmetinu því næst yfir og toppið með rifnum osti og restinni af camembert ostinum, skornum í litla teninga.

Skref5

  • Bakið í um það bil 20 mínútur eða þar til fiskurinn er eldaður í gegn og osturinn gullinbrúnn.
Skref 5

Höfundur: Helena Gunnarsdóttir