Menu

Gratínerað kjúklingapasta

Fljótlegur og gómsætur pastaréttur með kjúklingi, beikon, sólþurrkuðum tómötum, mozzarella, rjómaosti og parmesanosti. Rétturinn samanstendur af pasta, heimagerðri tómatsósu, kjúklinga- og beikonsósu ásamt osti.

Innihald

1 skammtar

Tómatsósa

saxaðar tómatar
gulur laukur, smátt skorinn
hvítlauksrif
fersk basilíka eftir smekk
ólífuolía
salt eftir smekk og ef þið viljið, örlítið af sykri
pasta (penne eða skrúfur)

Kjúklinga- og beikonsósa:

kjúklingur, steiktur og smátt skorinn
beikon, smátt skorið
gulur laukur, smátt skorinn
hvítlauksrif
sólþurrkaðir tómatar (lítil krukka)
steinselja, smátt skorin
grænmetisteningur (1-2 stk)
egg
brauðmylsna
mozzarella, smátt skorinn
rjómaostur frá Gott í matinn
salt, svartur pipar og chiliflögur eftir smekk
rifinn parmesan- og gratínostur eftir smekk

Skref1

  • Hitið ofninn.
  • Setjið vatn í pott og sjóðið pastað „al dente“ samkvæmt leiðbeiningum.

Skref2

  • Byrjið á tómatsósunni.
  • Hitið olíuna og steikið laukinn og hvítlaukinn þar til hann er orðinn mjúkur.
  • Bætið tómat, basil og salti saman við.
  • Lækkið hitann og bætið sykri við.
  • Takið af hitanum og setjið til hliðar.

Skref3

  • Skerið beikonið smátt og steikið á pönnu.
  • Á meðan skerið þið lauk, kjúkling og steinselju smátt og bætið því saman við beikonið.
  • Hellið sólþurrkuðu tómötunum út í.
  • Lækkið hitann og látið steikjast í nokkrar mínútur.

Skref4

  • Sláið egginu saman með gaffli og hrærið því saman við ásamt brauðmylsnu.
  • Smakkið til með grænmetisteningi, salti og pipar.

Skref5

  • Skerið mozzarellakúluna í tvennt og látið renna af henni.
  • Skerið kúluna í bita.

Skref6

  • Smyrjið eldfast mót með olíu.
  • Hellið um helmingi af pastanu í formið, næst er kjúklingasósan lögð yfir og tómatsósunni hellt yfir.
  • Mozzarellaostinum er stráð yfir sósuna ásamt rjómaostinum sem er lagður hér og þar með skeið.
  • Stráið rifnum parmesanosti yfir.
  • Setjið afganginum af pastanu ofan á og bætið (ef þið viljið) meira af rifnum parmesan og jafnvel rifnum gratínosti yfir.

Skref7

  • Gott er að setja álpappír yfir réttinn á meðan hann bakast en fjarlægja hann svo í lokin.
  • Bakið í ofninum í um 20 mínútur.
  • Stráið afganginum af steinseljunni yfir áður en rétturinn er borinn fram.
  • Það er frábært að bera fram gott salat með þessum rétti, t.d. klettasalat, tómata, saxaðar döðlur og mangó.

Höfundur: Theodóra J. Sigurðardóttir Blöndal