Menu

Glúten- og hveitilausar vatnsdeigsbollur

Innihald

1 skammtar
smjör
vatn
kókoshveiti
stór egg
xhantan gum

Fylling:

Rjómi
Vanillufræ

Skref1

  • Smjör og vatn sett í pott og brætt.
  • Kókoshveiti bætt í pottinn og hrært vel saman.
  • Xhantan gum bætt út í og blandað við.
  • Sett í skál og látið kólna.
  • Eggjum bætt við, eitt í einu og hrærð vel saman við deigið.

Skref2

  • Nota skeið til að setja deig á bökunarplötu með bökunarpappír á.
  • Bakað með blæstri á 180 gráðum í um 30-35 mínútur. Baksturstíminn fer eftir stærðinni á bollunum.
  • Þær gætu verið smá blautar að innan sem mörgum þykir gott en það er líka í lagi að skafa aðeins úr þeim.

Skref3

  • Bræðið sykurlaust súkkulaði og setjið ofan á bollurnar.
  • Þeyttur rjómi með vanillufræjum er settur á milli.

Höfundur: Hafdís Priscilla Magnúsdóttir